Ngày 26 tháng 06 năm 2019

Thi công dự án sân bay quốc tế có đường băng dài nhất Việt Nam tại Quảng Ninh

 

     

       Sân bay quốc tế Vân Đồn là một trong 2 dự án hàng không được đầu tư theo hình thức BOT. Tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư chiến lược của dự án. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 50km, cách thành phố Cẩm Phả gần 20kmSân bay quốc tế Vân Đồn có một đường cất hạ cánh dài nhất Việt Nam hiện nay, với 3,6 km, chiều rộng 45 m.Tổng mức đầu tư của dự án là 7.500 tỷ đồng (bao gồm cả chi phí giải phóng mặt bằng) phân kì thành 3 giai đoạn.Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có thể phức hợp cả dân sự và quân sự. Về dân sự, sân bay được quy hoạch là Cảng hàng không cấp 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Về quân sự là sân bay cấp II.

     Sân bay Vân Đồn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lĩnh vực đầu tư và phát triển du lịch của khu vực Quảng Ninh nói chung hay như di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long nói riêng và các vùng lân cận.
     E-power nhà thầu thi công hệ mái nhôm, hệ kính và tấm ốp nhôm đặc cho dự án.
     Bước đầu E-power chúng tôi đang dần thi công hạng mục hệ mái kính nhà khách của dự án.Yêu cầu dự án mái kính phải lấy được sáng, cách âm và cách nhiệt tương đương tiêu chuẩn của các sân bay quốc tế hiện đại  mang tính thẩm mỹ cao.
   Với yêu cầu cách âm đó E-power đề xuất phương án sử dụng 2 lớp kính dán kết hợp cùng với kính hộp. cách âm riêng phần mái kính là 43dB.Phần khung xương thép ở phía dưới có kết cấu chắc chắn được chia thành nhiều khoang nhỏ để tăng khả năng chịu lực của hệ mái kính và được tạo hình độc đáo, thiết kế sang trọng như yêu cầu của chủ đầu tư.
    Tại công trình với mỗi khoang kính, kỹ sư và kỹ thuật viên phải tính toán thiết kế  tỉ mỉ từng milimet đảm bảo các khoang kính phi tiêu chuẩn sau khi lắp đặt kính khít hoàn toàn.Hệ mái kính này được nhập khẩu từ nước ngoài 100%  đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.


 

     Song song với việc thi công hệ mái kính chúng tôi cũng đang từng bước hoàn thiện hệ mái nhôm sườn đứng Kalzip. Đây là tấm mái trải dài không có mối nối ngang bất kì nào,khả năng  cách nhiệt và  chống ồn rất cao  cùng với nước sơn gam màu bắt mắt đúng như bản thiết kế.
     Đội ngũ kỹ sư trẻ giám sát , quản lí tiến độ thực hiện dự án.Rà soát sát sao chất lượng từng hạng mục đã và đang thực hiện.