Ngày 21 tháng 09 năm 2023

E-power – Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị vật tư cho dự án Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Gói thầu 11 “Thi công xây dựng công trình; Cung cấp, lắp đặt thiết bị và xây lắp hệ thống Cơ, Điện” thuộc dự án “Xây dựng nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Phú Bài” đã được khởi công xây dựng vào ngày 6/8/2021 với tiến độ khẩn trương, nỗ lực hoàn thành mục tiêu của các đơn vị nhà thầu.

Phối cảnh nhà ga T2 – Sân bay phú Bài

Vinh dự được lựa chọn là nhà thầu thi công, lắp đặt hoàn thiện hệ thống mái kim loại nằm trong tổng thể chung của dự án, E-power đang cố gắng hoàn thiện công tác chuẩn bị vật tư, nhân công, sẵn sàng triển khai dự án sau khi nhận bàn giao mặt bằng từ kết cấu thép.
Cũng như phần lớn hệ thống mái của các nhà ga hành khách thuộc sân bay quốc gia, Phú Bài sử dụng hệ mái sườn đứng sóng cao KalZip, được nhập khẩu hoàn toàn từ cộng hòa Liên Bang Đức. Đây là hệ mái có nhiều ưu điểm vượt trội về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ và đang được sử dụng ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Với cấu tạo gồm nhiều lớp liên kết chặt chẽ với nhau mà không dùng keo hay vít, Kalzip đáp ứng tiêu chí an toàn tuyệt đối cho các công trình có yêu cầu cao như mái nhà ga, sân vận động, các công trình dân dụng khác...

Toàn bộ nhà ga đón khách Sân bay Vân Đồn cũng sử dụng hệ mái sườn đứng sóng cao KalZip

Nhằm đảm bảo tiến độ thi công phần mái, hiện tại toàn bộ vật tư thi công cho dự án đã cập cảng tại Việt Nam và đang được E-power tiến hành các thủ tục khai báo hải quan để nhận hàng, sẵn sàng chuyển về công trường để sản xuất trực tiếp tại chân công trình.
Đội ngũ kỹ sư của E-power sử dụng hình thức design & build trong quá trình thiết kế bản vẽ shop drawing cũng như thi công trực tiếp, để có những phương án xử lý các vấn đề phát sinh, nhằm đảm bảo hoàn toàn tiến độ mà chủ đầu tư yêu cầu.


E-power luôn đặt uy tín – chất lượng – tiến độ là ba tiêu chí hàng đầu trong quá trình thi công

Nhà ga hành khách T2 tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài được mở rộng với vốn đầu tư 2,250 tỷ đồng nhằm giải quyết bài toán phục vụ hơn 2 triệu lượt khách mỗi năm ( vượt công suất thiết kế cũ) của sân bay và đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế  cũng như vùng lân cận.
Là nhà thầu ngoại thất với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã từng thi công nhiều công trình nhà ga đón khách trọng điểm quốc gia như Sân bay Phú Quốc, Sân bay Vân Đồn, Sân bay Đà Nẵng, metro Nhổn – ga Hà Nội... E-Power sẽ luôn phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, an toàn cho các công trình, đáp ứng được sự kỳ vọng của cả những chủ đầu tư khó tính nhất.