Ngày 17 tháng 07 năm 2024

Cửa lên mái là gì? Tầm quan trọng của Cửa lên mái.

Cửa lên mái là gì? Tầm quan trọng của Cửa lên mái.
Ngày nay khái niệm cửa lên mái và cửa thăm mái được nhắc đến thường xuyên hơn trong quá trình hoàn thiện các công trình hay tòa nhà. Do xu hướng mới yêu cầu cao về thẩm mỹ kiến trúc công trình và công năng mà cửa lên mái mang lại, cửa lên mái đã được đầu tư hơn về hình dáng, chi tiết kỹ thuật.
Thay thế cho những cửa lên mái mà người dân tự chế bằng tôn ọp ẹp, thiếu tính chuyên nghiệp, cửa thăm mái ( còn gọi là nắp thăm mái) của E-Power là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mái biệt thự, tòa nhà, các công trình công cộng và dân dụng khác.
Vậy cửa lên mái là gì? Tầm quan trọng của cửa lên mái như thế nào. Hãy cùng E-Power giải đáp thắc mắc này.

1. Cửa lên mái là gì ?

Cửa lên mái đúng nghĩa là cánh cửa dẫn lối lên mái nhà dùng để ra vào trên mái. Cửa lên mái của E-Power thường bao gồm hai phần lớn và giá đỡ và nắp đậy. Giá đỡ là phần lắp trực tiếp lên kết cấu của mái, có kèm flashing để chống thấm dột. Nắp là phần đóng của giá đỡ.
Điểm khác biệt của cửa lên mái E-Power là lớp cách nhiệt để không bị thất thoát nhiệt qua cửa khi đóng lại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng không gian ngay dưới vị trí lắp đặt cửa lên mái. Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng loại công trình mà chủ đầu tư có thể thay đổi các vật liệu cách nhiệt để có được cửa có chỉ số cách nhiệt theo mong muốn. Cửa lên mái mà E-Power cung cấp còn đáp ứng được những thiết kế đặc biệt như quá cỡ (kích thước lớn), kết hợp làm mái lấy sáng (nắp đậy bằng kính), kết hợp làm cửa thoát khói, chống cháy của tòa nhà ...

2. Tầm quan trọng của cửa lên mái

Nếu như trong kiến trúc cũ, cửa lên mái chỉ đóng vai trò duy nhất là thoát hiểm trong tòa nhà thì ngày nay, thiết kế hiện đại luôn tích hợp nhiều công năng trên mái nhà như pin năng lượng mặt trời, quạt gió, hệ thống phụ kiện khác... do đó Cửa lên mái được xem là giải pháp để vệ sinh, bảo dưỡng gia tăng tuổi thọ cho mái và phụ kiện mái.
Cửa lên mái cũng ngày càng trở nên phổ biến trong công tác phòng cháy chữa cháy của các tòa nhà cao tầng hoặc các biệt thự, liền kề bởi tình trạng an toàn phòng cháy tại các khu cư dân đang trở thành chủ đề nóng hơn bao giờ hết.

3. Cửa lên mái có giá bao nhiêu? Tìm mua ở đâu thì uy tín?

Chưa nhiều đơn vị sản xuất trong nước có đủ năng lực để cung cấp và lắp đặt cửa lên mái theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu một cách hoàn chỉnh, E-Power là nhà phân phối chính hãng của hai nhãn hàng nổi tiếng về cửa lên mái là Acudor (nhập khẩu Mỹ) và Eurodor (sản xuất trong nước) được cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận về sản phẩm.
Hướng đến mục tiêu an toàn, chất lượng là tiêu chí hàng đầu, các loại cửa trong nước sản xuất(kích thước phù hợp với người Châu Á) có giá thành giao động từ 10-20 triệu/1 cửa phụ thuộc vào loại vật liệu, các lớp chống nóng, kích thước… Trong khí đó các cửa nhập khẩu có giá cao hơn nhiều lần – khoảng gần 100 triêu cho 1 cửa lên mái tiêu chuẩn được sản xuất tại Mỹ
E-Power tự hào đã cung cấp và lắp đặt cửa lên mái tại nhiều công trình nổi tiếng như Sân bay Đà Nẵng, sân bay Vân Đồn, nhà thi đấu Đông Anh, các khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp….Một số công trình nhà dân quan tâm đến an toàn, thẩm mỹ cũng đã lựa chọn và có phản hồi tích cực và của lên mái của E-Power.
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về nắp thăm mái, vui lòng liên hệ  0964 284 422 để được tư vấn tận tình nhất