Ngày 19 tháng 05 năm 2024

Ba gợi ý để lựa chọn cửa lên mái phù hợp với công trình của bạn

Cập nhật xu hướng của kiến trúc thế giới, hiện nay việc đưa Cửa lên mái vào các công trình xây dựng (dân dụng, giao thông, công nghiệp, quốc phòng…) đã trở thành yếu tố không thể thiếu trong thiết kế và thi công, đặc biệt là các công trình lớn. Lợi ích lớn nhất khi các tòa nhà được lắp đặt Cửa thăm mái phù hợp chính là sự an toàn và thuận tiện khi thực hiện các hoạt động khác trên khu vực mái nhà, ngoài ra thì yếu tố thông gió và tiện ích bảo vệ không gian nội thất phía trong cũng được xem là điểm nổi bật để chủ đầu tư, kiến trúc sư cân nhắc lựa chọn các sản phẩm phù hợp.
Tìm kiếm thông tin về Cửa lên mái, nắp thăm mái, cửa trên mái nhà… chúng ta có thể tìm kiếm hàng nghìn kết quả nói về lợi ích, hướng dẫn sử dụng, chi tiết cấu tạo, nhưng để tìm được đúng cửa thăm mái phù hợp với nhu cầu sử dụng, kết cấu tòa nhà lại là một điều không hề dễ dàng. Việc lựa chọn sai không chỉ gây thất thoát về tài chính mà còn tạo ra sự phiền toái khi phải sửa chữa xây dựng và khắc phục sự cố.
Thấu hiểu những khó khăn này của người thiết kế, đơn vị tư vấn thi công, EPOWER chúng tôi đưa ra 3 gợi ý hướng dẫn nhanh để bạn tham khảo và đưa ra các quyết định đúng đắn:

1/ Xác định tần suất sử dụng của Nắp thăm mái.
Nếu bạn đang tìm kiếm cửa sập mái chủ yếu để phục vụ việc lên mái nhà thực hiện các công việc trên mái thì chỉ cần lựa chọn các kích thước nhỏ, thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.
Đối với những công trình cần thiết phải vận chuyển, sửa chữa máy móc thiết bị lớn để ở khu vực mái nhà một cách thường xuyên thì kết cấu của lên mái cần phải được đầu tư phức tạp hơn để đảm bảo tính an toàn và thuận tiện

2./ Phân tích vị trí đặt cửa lên mái phù hợp với kết cấu công trình.
Không phải tất cả các giải pháp của nắp thăm mái (cửa trên mái) đều có thể lắp đặt trên mái nghiêng hoặc trên mái dốc truyền thống. Việc này đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng để có phương án phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất có thể.
Vì vậy một trong những hành động đầu tiên là phải phân tích kết cấu công trình để lựa chọn vị trí phù hợp, và tốt nhất với mục đích sử dụng.

3./Lựa chọn giải pháp mới nhất cho nắp thăm mái hay tái sử dụng những vật liệu cũ.
Luôn có sự khác biệt đáng kể, cải tiến về công nghệ giữa cửa lên mái thế hệ mới và các sản phẩm cũ. Cửa lên mái được tích hợp nhiều tính năng phụ trợ (cách âm, cách nhiệt, thẩm mỹ…) sẽ cho hiệu suất tốt nhất khi sử dụng nhưng song song với giá thành cũng phải được đầu tư tương ứng. Tái sử dụng vật liệu cũ có thể cho tiết kiệm chi phí nhưng đôi khi lại không đạt được mục đích mong muốn.

Với thế mạnh là nhà thầu cung cấp các giải pháp thi công, EPOWER luôn tự hào đưa ra những giải đáp hợp lý cho các kiến trúc sư và đơn vị trực tư vấn. Hiện nay EPOWER là đại lý chính thức của 2 loại cửa lên mái: Acudor (nhập khẩu 100% từ U.S.A) và EuroGard (sản xuất tại Việt Nam). Vui lòng gọi (+84 24 626 02761) hoặc (+84 964 284 422) để được tư vấn cụ thể và đặt hàng!